Giỏ hàng

Vải tre

Một trong những bước sáng tạo nhất của ngành công nghiệp tre trúc đó là biến tre thành vải mà hiện loại vải này đang được sản xuất ngày càng nhiều. Với tính năng kháng khuẩn, dễ cháy, phân hủy sinh học, vải tre đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Từ giường ngủ đến quần áo, ngành công nghiệp này đang tạo ra nhiều sản phẩm làm từ  vải tre, dần dần tạo thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế chất liệu cotton.

Chất lượng thẩm mỹ

Chất lượng dễ nhận thấy nhất của vải tre chính là chất lượng thẩm mỹ ngay từ cái nhìn đầu tiên hay cái chạm nhẹ mà thôi. Chất lượng thẩm mỹ thể hiện ở chỗ:

          - Kết cấu: Vải tre mang lại cảm giác mềm hơn cả loại vải cotton nguyên chất.

          - Màu sắc: Màu sắc của vải tre được kiểm nghiệm cũng bền màu như các loại vải khác sau khi giặt và bị bào mòn.

          - Hình dáng - Các loại vải được làm từ tre nhìn trông giống như vải làm từ các chất liệu khác đắt tiền hơn như lụa.

Kháng khuẩn

Một trong nhiều lý do mà vải tre ngày càng trở nên phổ biến vì các đặc tính kháng khuẩn của nó. Khi phát triển, cây tre không cần phải phun thuốc trừ sâu, một đặc tính mà các nhà khoa học phát hiện ra đó tính là tác nhân sinh học kháng khuẩn từ chính cây tre gọi là "bamboo kun". Chất này bám gần sát vào các mô của cây tre, do vậy nó còn lại rất lâu trên vải tre. Nó giúp cho vải có chức năng kháng khuẩn, và các nhà khoa học đã tiến hành nhiều thử nghiêm và chỉ ra rằng phần lớn vi khuẩn ẩn nấp trong vải tre đều không thể sống sót chính nhờ đặc tính này của cây tre.

Chính điều này đã giúp các sản phẩm làm từ vải tre như ga trải giường, khăn tắm rất tốt cho những người có tiền sử dị ứng. Những loại vải không có tính chất kháng khuẩn và các chất gây dị ứng có thể sẽ là nguyên nhân gây kích ứng da đối với những người có da nhạy cảm, những người này có thể tìm thấy sản phẩm thay thế, tốt cho sức khỏe từ những sản phẩm được làm từ vải tre. 

Thoáng khí và thấm hút tốt

Một đặc tính đáng chú ý khác của vải tre là khả năng hút mồ hôi và thoáng khí của vải. Nhiều người đã mặc đến "mòn" các sản phẩm làm từ vải tre đều khẳng định rằng loại vải này mát hơn nhưng lại rất thoáng vì nó không bị dính sít vào da. Khả năng thấm mồ hôi của nó cũng rất tốt, luôn làm da mát mẻ và khô thoáng. Đặc tính cách nhiệt cũng làm cho vải tre giữ ấm hơn trong thời tiết lạnh. Cũng bởi vì vải tre rất thoáng khí nên nó không giữ mùi thậm chí cả những mùi khó chịu do vi khuẩn gây ra.

Kinh tế và Bảo vệ môi trường sinh thái

Vải tre là một trong những sản phẩm kinh tế và có tác dụng bảo vệ môi trường nhất trên thế giới ngày này. Bởi vì do đặc tính của cây tre, không cần nhiều thời gian và nguồn lực để trồng tre giống như trồng bông. Tre không cần nhiều nước, không phải dùng thuốc bảo vệ thực vật giống như việc trồng và sản xuất bông, hơn nữa cũng không cần phải tốn nhiều công chăm sóc như cây bông.

Vải tre cũng là loại vải vô cùng thân thiện với môi trường. 100% sản phẩm từ tre có thể phân hủy sinh học, các sợi được dùng để làm vải tre không cần phải phun bất kỳ loại hóa chất phụ gia nào. Người ta cũng không cần dùng nhiều nước khi trồng tre và cũng không cần phải sử dụng hóa chất phun trong quá trình cây tre sinh trưởng và phát triển bởi vì do đặc tính của cây tre nên không cần đến các loại hóa chất này. Kinh tế, thân thiện với môi trường, tính thẩm mỹ cao, dễ chịu, bền, vải tre chắc chắn sẽ là lựa chọn của tương lai. Là loại vải mềm, tốt cho sức khỏe, có khả năng kháng khuẩn cao, cách nhiệt tốt, vài tre sẽ trở thành một loại vải ưa thích của các nhà sản xuất dệt may trong vài năm tới. 

Danh mục tin tức

Từ khóa

0987654321